ขนมแมวฟรีซดราย ขนมแบบใหม่ปลอดภัยต่อน้องแมว

ปัจจุบันเทคโนโลยีฟรีซดรายถูกนำมาใช้หลากหลาย ซึ่งเมื่อก่อนเราจะเป็นหมู ไก่ ไข่ ที่เป็นชิ้นในบะหมี่กึ่งนั้นคือจุดเริ่มต้นของเทคโนโลยีนี้ ทุกวันนี้มาถึงงานของขนมแมวฟรีซดรายซึ่งเป็นการเอาอาหาร ของกินเล่นสำหรับแมวมาทำ และราคานั้นก็ไม่ได้แพง อย่างในอดีตการทำขนมแมวฟรีซดรายคือการเอา ไก่ ไข่ ปลา กุ้ง มาทำให้แห้งโดยความการควบแน่นด้วยจุดเยือกแข็ง แล้วเอามาให้แมวกิน ส่วนมากจะเอาไว้หลอกล่อ เป็นรางวัลแก่แมว เพื่อให้แมวเห็นว่าเราคือแมวตัวโตที่ใจดี

ขนมแมวฟรีซดราย
ขนมแมวฟรีซดราย

ขนมแมวฟรีซดรายเป็นอันตรายกับแมวไหม

ตอบได้อย่างเต็กปากเลย ไม่ครับ เพราะขนมแมวฟรีซดรายทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติไม่ผ่านกระบวนการใด และที่เป็นสิ่งนั้นจริงๆ อย่างไก่ ก็จะทำมาจากเนื้อไก่ที่ทำให้แห้ง แน่นอนว่าหมู เนื้อ ปลา และกุ้งก็เช่นกัน มีขายแทบจะทุกชนิด และก็เริ่มได้รับความนิยมเพราะมันไม่ได้เติมแต่กลิ่น รส สี แต่อย่างใดจึงไม่อันตรายต่อน้องแมวของทุกท่านแน่นอน

ขนมแมวฟรีซดราย
ขนมแมวฟรีซดราย

ขนมแมวฟรีซดรายเหมาะกับแมววัยไหน

ถ้าบอกว่าเป็นแมวที่กินอาหารเม็ดได้แล้ว จะไม่ถูกหาว่ากวนตีนใช่ไหม  บอกว่าเหมาะกับแมวทุกวัยดีกว่า ไม่เหมาะกับแมวที่แก่ ไม่มีฟัน ดังนั้นคือให้แมวได้เกือบจะทุกช่วงวัย ยกเว้นแมวเด็ก และแมวแก่ครับ และเป็นของกินเล่นที่ไม่มีส่วนผสมของไขมัน ได้โปรตีนเต็มๆ ธรรมชาติเน้นๆ กินทุกวันก็ยังได้

ขนมแมวฟรีซดราย
ขนมแมวฟรีซดราย

ปัจจบันขนมแมวฟรีซดรายมีขายทั่วไปราคาก็เริ่มตั้งแต่ซองละ 10 บาท มีมากมายหลากหลายรสชาดให้เลือก อีกทั้งยังเป็นของที่มาจากวัตดิบหลักจากธรรมชาติ กินแล้วได้โปรตีนเยอะ ไม่เป็นอันตรายกันน้องแมว จริงๆ อาหารแห้งที่เป็นขนมยังมีอีกหลายรูปแบบ เดี๋ยววันหน้าเราจะมารู้จักกับขนมสำหรัวแมวแบบต่างๆ กันมีอะไรบ้างรอติดตาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *