อาหารแมวยี่ห้อไหนกินแล้วอ้วน

แน่นอนคำถามแบบนี้ ผู้ผลิตอาหารแมวทุกยี่ห้องก็ย่อมอยากบอกว่าอาหารของตนดีที่ทุดอยู่แล้ว แต่การวัดผลนั้นมันต่างออกไปอย่างมา เพราะว่าการวัดผลมันต้องมาจากผู้เลี้ยงแมวเพราะหากอาหารที่ดี แต่กำลังซื้อของทาสน้อยก็ซื้อให้แมวกินไม่ได้อยู่ดี เพราะแบบนี้คำถามนี้จึงตอบเป็นเกรดของอาหารจะดีกว่า เพราะหากตอบแบบยี่ห้อไหนก็ได้ ทาสแมวจากกินมาม่าจะกลายเป็นว่ามาม่าก็ไม่ได้กินเอานะ

อาหารแมวยี่ห้อไหนดี 2565
อาหารแมวยี่ห้อไหนดี 2565

ผมขอแบ่งเกรดออกเป็น 3 เกรดดีกว่า เอาเป็นว่า ทั่วไป กลาง และพรีเมียม ถ้าหากหาในตลาดจะพบกับยี่ห้อต่อไปนี้ 7 อาหารแมวยี่ห้อไหนกินแล้วอ้วน แมวอ้วนแต่คนผอมก้ไม่ควร ยี้ห้อที่ท่านจะพบเจอ Royal Canin, Purina One, Canigan, Hill’s, Avoderm, Whiskas และ MeO. ใครให้กินยี่ห้อที่ผมว่ามาทั้งหมด 7 ยี่ห้อนี้ ก็จะแบ่งเป็นเกรด พรีเมียม และ กลางๆ เพราะแบบทั่วไปผมขอให้เป็นพวกเม็ด 3 สีมากกว่า ที่กล่าวมาทั้ง 7 ยี่ห้อผมว่าคงมีแค่ Whiskas กับ MeO. ที่เป็นเกรดกลาง ที่เหลือคือ พรีเมียม

อาหารแมวยี่ห้อไหนดี 2565
อาหารแมวยี่ห้อไหนดี 2565

หลายคนคงสงสัยผมแบ่งเกรดอาหารแบบไหน

ผมจะเป็นตามราคาต่อ กิโลกรัม เป็นมันทำให้คำนวนราคาได้ง่าย ไม่นับถุงที่เป็นกระสอบนะครับ เพราะถ้านับแบบนั้นบางยี่ห้องจะได้เปรียบในเรื่องของบรรจุภัณฑ์
เกรดทั่วไป ราคา 15-50 บาท ก็เป็นราคาที่ซื้อหาได้ง่ายไม่จำเป็นต้องซื้อแบบแบ่งถุงขายก็ซื้อไหว
เกรดกลาง ราคา 51-100 บาท เป็นราคาที่ไม่แพงมาก แต่ก็ได้ปริมาณสารอาหารที่ดีพอเหมาะ
เกรดพรีเมียม ราคา มากกว่า 100 ต่อ 1 กิโลกรัม เป็นอาหารที่เน้นโปรตีน และสารอาหาร ส่วนมากโปรดตียจะมากว่า 30% แถมยังมีปริมาณไขมันต่ำไม่เกิน 15%

อาหารแมวยี่ห้อไหนดี 2565
อาหารแมวยี่ห้อไหนดี 2565

แน่นอน ว่าปริมาณที่เป็นตัวบอกว่าแมวจะอ้วนหรือไม่ก็คือ ไขมัน โปรตีน คาร์บ สารอาหารเหมือนกันกับคนนี่แหละครับ แน่นอปริมาณอาหารมีส่วนอย่างมาก อยากให้แมวอ้วนแต่ให้แมวกินน้อยน้องแมวจะอ้วนได้ยังไง ส่วนมากพวกที่เลี้ยงให้น้องแมวอ้วนได้เขาเน้นสารอาหาร และปริมาณในเวลาเดียวกัน รอบหน้าเดีญวผมจะมาเล่าถึงเรื่อง อาหารแมวยี่ห้อไหนกินแล้วอ้วน ให้ฟังจะได้เปรับเทียบถูกว่าแมวท่านควรกินอาหารแมวยี่ห้อไหน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *